Viện Nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI) đến thăm và làm việc với Viện Di truyền Nông nghiệp

Ngày 27/06/2014, Viện Di truyền Nông nghiệp (AGI) đã tiếp đoàn cán bộ -Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) đến thăm và làm việc tại Viện. Tiếp Đoàn có PGS.TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp và đại diện cán bộ Viện.


        Tại buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn, đại diện lãnh đạo Viện Di truyền Nông nghiệp, PGS.TS Lê Huy Hàm đã chia sẻ với Đoàn IRRI thông tin về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Viện, đặc biệt là về việc thực hiện nghiên cứu chọn tạo các giống lúa, công tác chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa gạo trong những năm gần đây và kết quả nghiên cứu bước đầu những giống lúa có thể thích nghi với biến đổi khí hậu. Viện trưởng cũng chia sẻ thông tin về những điểm mới trong chính sách phát triển nông nghiệp trong nước và những nỗ lực của Viện trong thời gian qua nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng lúa gạo và hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống bà con nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững; hướng dẫn đoàn thăm quan các phòng thí nghiệm của Viện. Qua đó, PGS.TS Lê Huy Hàm cho biết, Viện đánh giá rất cao sự hỗ trợ và hợp tác từ phía IRRI trong thời gian qua, đặc biệt trong Dự án "Tạo giống lúa chịu ngập chìm và chịu mặn thích nghi với điều kiện nước biển dâng cho các vùng Đồng bằng ven biển Việt Nam", dự án mà IRRI đang phối hợp với Viện thực hiện. Viện mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ IRRI và tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

        Thay mặt đoàn công tác của IRRI, Tiến sĩ Uma Shankar Singh cảm ơn Viện đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị và chia sẻ với các cán bộ của Viện những kinh nghiệm quý báu trong công tác nghiên cứu và chuyển giao TBKH. Qua đó, ông đánh giá rất cao mối hợp tác truyền thống với Viện cũng như những kết quả hợp tác giữa Viện với IRRI và mong muốn hai bên tiếp tục thảo luận các dự án hợp tác trong thời gian tới.