Viện Di truyền Nông nghiệp tiếp đón đoàn khách Cuba

Chiều ngày 06/07/2015, Viện Di truyền Nông nghiệp đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn khách đến từ Cuba gồm các chuyên gia nông nghiệp, cán bộ khuyến nông và nông dân đến thăm quan.

Tiếp đón đoàn có PGS.TS. Lê Huy Hàm - Viện trưởng, các lãnh đạo Viện, Phòng, Bộ môn và các cán bộ khoa học Viện Di truyền Nông nghiệp.
 

Tại buổi tiếp đoàn, PGS. TS. Lê Huy Hàm trình bày báo cáo giới thiệu Viện và các kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật của Viện, hai bên thảo luận các vấn đề quan tâm và tham quan các phòng thí nghiệm, trong đó có phòng thí nghiệm Việt – Pháp về Chức năng hệ gen lúa và CNSH thực vật, phòng thí nghiệm Việt- Mỹ về Hệ gen thực vật và CNSH và đặc biệt là phòng thí nghiệm  Quốc tế về chọn giống Phân tử sắn- được xây dựng dựa trên sự hợp tác của Viện Di truyền Nông nghiệp, tổ chức CIAT và RIKEN, Nhật Bản. Đoàn cũng tham quan và trao đổi với các bộ môn Sinh học phân tử, Bệnh học phân tử, Kỹ thuật di truyền, Đột biến và Ưu thế lai… về các giống cây trồng thế mạnh mà Viện đang nghiên cứu và phát triển.

Kết thúc chuyến thăm, đoàn khách Cuba đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ của Viện, đồng thời mong muốn tăng cường hợp tác, học hỏi kinh nghiệm và các tiến bộ khoa học của Viện Di truyền Nông nghiệp.