Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Venezuela đến thăm và làm việc với Viện Di truyền Nông nghiệp

Ngày 13/03/2015, Viện Di truyền Nông nghiệp (AGI) đã tiếp thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Venezuela cùng đoàn đến thăm và làm việc tại Viện.

 
Tiếp Đoàn có PGS.TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp, ban Lãnh đạo và đại diện cán bộ Viện.

Tại buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn, đại diện lãnh đạo Viện Di truyền Nông nghiệp, PGS.TS Lê Huy Hàm đã chia sẻ với ngài Augustin Ridell- Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Venezuela thông tin về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Viện, đặc biệt là về việc thực hiện nghiên cứu chọn tạo các giống lúa, công tác chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa gạo trong những năm gần đây. Viện trưởng cũng chia sẻ thông tin về những điểm mới trong chính sách phát triển nông nghiệp trong nước và những nỗ lực của Viện trong thời gian qua nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng lúa gạo và hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống bà con nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững; hướng dẫn đoàn thăm quan các phòng thí nghiệm của Viện. Qua đó, PGS.TS Lê Huy Hàm cho biết, Viện rất sẵn sàng được hợp tác từ Venezuela.


Thay mặt đoàn công tác của chính phủ Venezuela, Thứ trưởng Augustin Ridell cảm ơn Viện đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh mong muốn được hợp tác với Viện trong lĩnh vực chọn tạo giống lúa và một số cây trồng có giá trị xuất khẩu như cà phê… Ông cũng mong muốn hai bên tiếp tục thảo luận các dự án hợp tác trong thời gian tới.