Viện Di truyền Nông nghiệp tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, sáng ngày 03/6/2020, Đảng bộ Viện Di truyền Nông nghiệp đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Văn Thuận - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, quyền trưởng ban tổ chức và hành chính Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; đồng chí Lê Tường Vương – chánh văn phòng Đảng ủy Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; các đồng chí trong Đảng ủy và toàn thể đảng viên Viện Di truyền Nông nghiệp.

Đồng chí Đặng Trọng Lương - bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội
Được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp & PTNT; Đảng uỷ, lãnh đạo và các Phòng Ban chức năng của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Viện DTNN hoàn thành tốt nhiệm vụ. Viện có đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ, được đào tạo bài bản, năng động, đầy nhiệt  huyết, có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều Viện nghiên cứu, trường Đại học, các công ty và địa phương trong nước và có các mối quan hệ Quốc tế sâu rộng. Trong những năm qua Viện cũng đã được đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật để tạo điều kiện nâng cấp cơ sở nghiên cứu.
Với đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ, năng động, dám nghĩ dám làm. Giai đoạn 2015-2020 Viện đã chủ trì và hoàn thành nhiều đề tài/dự án cấp Nhà nước, cấp Bộ, đề tài sử dụng nguồn vốn WB; các đề tài  cấp cơ sở, cấp địa phương và HTQT. Cụ thể giai đoạn 2015 – 2020, Viện DTNN đã chủ trì 69 đề tài, dự án, trong đó có 17 đề tài, dự án thuộc Chương trình Công nghệ sinh học Nông nghiệp - Thủy sản - Chế biến, 1 dự án thuộc Chương trình Nông nghiệp ứng dụng CNC; 3 đề tài, dự án thuộc Chương trình Sản phẩm quốc gia, 3 đề tài thuộc Chương trình Trọng điểm cấp Bộ, 16 Đề tài KHCN cấp Bộ, 2 đề tài quỹ gen, 6 đề tài độc lập cấp quốc gia, 7 đề tài nghiên cứu cơ bản, 1 đề tài do Bộ Công thương quản lý, 4 nhiệm vụ theo Nghị định thư, 3 nhiệm vụ HTQT và 15 đề tài hợp tác với địa phương.

Đồng chí Phạm Văn Thuận - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy Viện KHNNVN phát biểu chỉ đạo đại hội
Với việc áp dụng phương pháp chọn giống truyền thống kết hợp với công nghệ sinh học hiện đại, Viện DTNN đã chọn tạo và đưa vào sản xuất 121 giống mới, trong đó 109 giống cây trồng các loại (48 giống lúa, 11 giống đậu tương, 3 giống rau, 16 giống hoa, 17 giống cây ăn quả và 14 giống cây trồng khác), 12 giống nấm và 22 quy trình tiến bộ kỹ thuật cấp Bộ đã được công nhận và áp dụng trong sản xuất. 26 giống cây trồng đã được cấp bằng bảo hộ giống. Trong giai đoạn 2015-2020, Viện DTNN đã chọn tạo và đưa vào sản xuất được 41 giống cây trồng các loại, trong đó bao gồm: 22 giống lúa (11 giống chính thức, 11 giống sản xuất thử), 2 giống đậu tương (1 chính thức, 1 sản xuất thử), 3 giống hoa, 4 giống cam (2 giống chính thức, 2 giống sản xuất thử ), 2 giống bơ (1 giống chính thức, 1 giống sản xuất thử), 2 giống nấm, 2 giống mía, 2 giống sắn, 2 giống lạc, bảo vệ 4 tiến bộ kỹ thuật cấp Bộ, được cấp bằng bảo hộ cho 19 giống cây trồng các loại.
Cụ thể như sau:
1.1. Giống lúa
          Trong giai đoạn 2015-2020, Viện đã nghiên cứu chọn tạo được 22 giống lúa gồm 11 giống được công nhận giống chính thức, 11 giống sản xuất thử và nhiều dòng, giống triển vọng.
+ Các giống lúa mới chất lượng thích ứng rộng, được chọn tạo bằng phương pháp chọn giống truyền thống và phương pháp đột biến: Viện đã xây dựng được bộ giống gồm hàng chục giống lúa chất lượng cao đa dạng, phong phú, thích ứng với các nhu cầu khác nhau của xã hội. Đó là các giống lúa dòng hạt tròn Japonica như J01, J02, J03, TBJ3…có chất lượng, năng suất cao, chống chịu khá với các loại sâu bệnh, thích ứng rộng, mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội cho người trồng nhờ có chất lượng cao phù hợp thị hiếu tiêu dùng. Các giống lúa hạt dài, chất lượng cao như QR15, Sơn Lâm 1, CNC11, KX2… đáp ứng yêu cầu về gạo chất lượng cao phục vụ cho nội tiêu, xuất khẩu và chuyển đổi cơ cấu cây trồng.
+ Các giống lúa năng suất, chống chịu được chọn tạo bằng phương pháp chỉ thị phân tử kết hợp chọn giống truyền thống: giống DT66, DT80, DT82, DT88 (kháng bạc lá), DT80 chịu mặn, giống KR1 (kháng rầy nâu), các giống lúa SHPT2; SHPT3, SHPT6, HL5 chịu ngập, chịu mặn. Đến nay Viện đã đưa ra hàng loạt các giống chịu ngập hoàn toàn 15 – 18 ngày, chịu mặn từ 0,4-0,8%, một số giống đã được triển khai trên các vùng nhiễm mặn nặng ở ĐBSCL. Sắp tới, các giống chịu ngập của Viện DTNN sẽ áp dụng đại trà tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.
Trong cơ cấu bộ giống đặc biệt đa dạng như hiện nay, cạnh tranh giữa các giống là rất khốc liệt, sự lựa chọn của người nông dân là thước đo chuẩn xác nhất về giá trị ứng dụng của sản phẩm.
1.2. Giống đậu tương
          Viện đã chọn tạo được 11 giống đậu tương, trong đó có 07 giống được công nhận giống chính thức, 04 giống được công nhận giống sản xuất thử. Các giống đậu tương do Viện cho tạo đến nay vẫn là bộ giống được gieo trồng chủ yếu, chiếm diện tích khoảng 70% diện tích trồng đậu tương cả nước và khoảng 90% diện tích các tỉnh phía Bắc. Trong giai đoạn 2015-2020, Viện đã chọn tạo được 3 giống đậu tương mới, có tiềm năng năng suất và hàm lượng dinh dưỡng cao: Giống DT2008 thuộc nhóm giống trung ngày, năng suất cực cao, khả năng chống chịu tốt với nhiều yếu tố bất lợi. Giống đậu tương DT2010 có thời gian sinh trưởng ngắn, trồng được 3 vụ/năm, khả năng thích ứng rộng với các vùng sinh thái khác nhau. Ngoài ra, giống đậu tương đen DT215 có chất lượng các chất chống oxi hóa cao, được ưa chuộng làm thực phẩm, thực phẩm chức năng và dược liệu.
1.3. Giống hoa
Giai đoạn 2015 – 2020, Viện đã chọn tạo thành công 03 giống hoa mới. Hiện tại, Viện DTNN có bộ giống hoa đa dạng, có bộ giống hơn 100 giống hoa hồng Bungari, hiện đang tiến hành 03 đề tài cấp tỉnh ứng dụng các giống hoa chọn tạo, góp phần nâng cao cảnh quan, thu hút du lịch cho các địa phương.
1.4. Giống cây ăn quả
          Viện đã tuyển chọn và đưa vào sản xuất bộ giống cam quýt chất lượng cao có thời gian thu hoạch rải vụ, từ chín sớm, chín trung bình đến chín muộn, tăng đáng kể thu nhập của người trồng, giai đoạn 2015-2020, Viện đã chọn tạo được 2 giống cam CT9, CT36 là giống chính thức, là những giống không hạt, sạch bệnh, được triển khai rộng ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Điện Biên, Phú Thọ, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Cao Bằng, Lào Cai, Gia Lai, Đắc Lắc,.....
Các giống cây ăn quả khác như giống bơ BOOTH7, bơ REED... đều được ứng dụng đại trà vào sản xuất và đem lại nguồn lợi nhuận cao cho người nông dân.
1.5. Giống nấm ăn, nấm dược liệu
Nấm ăn và nấm dược liệu là một lĩnh vực đặc thù mà Viện Di truyền Nông nghiệp có một vị trí đặc biệt. Viện đã tuyển chọn được 12 giống nấm ăn chất lượng cao, trong đó có 3 giống đã được công nhận giống chính thức và 09 giống được công nhận sản xuất thử. Giai đoạn 2015-2020, Viện đã chọn tạo được 1 giống nấm sò và 1 giống nấm mỡ. Các giống nấm này đã được sản xuất, chuyển giao công nghệ nhân giống và nuôi trồng cho nhiều tỉnh trên cả nước. Đã xây dựng thành công quy trình nhân giống nấm dạng dịch thể, rút ngắn được thời gian ươm sợi, giá thành chủng giống thấp hơn và thuận lợi trong việc sản xuất nấm quy mô công nghiệp.
Đã thu thập và lưu giữ 118 nguồn gen giống nấm ăn và nấm dược liệu.
Hàng năm, tại Viện Di truyền Nông nghiệp đều tiến hành nhiều khóa giảng dạy, thực hành, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật các quy trình nuôi trồng nấm ăn, nấm dược liệu cho các cán bộ quản lý nông nghiệp và người dân tại nhiều địa phương trong cả nước.
  • Xây dựng Hệ thống giống nấm chất lượng cao trên toàn quốc.
    -        Tạo các giống nấm mới, xây dựng mô hình sản xuât nấm theo phương thức công nghiệp.
  • Đặc biệt Viện đang triển khai chương trình sản phẩm QG về nấm, đã hoàn thiện được một số qui trình công nghệ mới về nhân giống dịch thể, triển khai sản xuất quy mô đại trà đạt kết quả tốt. 
 1.6. Giống Mía
          Viện đang lưu giữ 94 giống mía xuất sắc của thế giới và liên tục chuyển giao cho các đia phương, nhà máy đường. Các giống này cùng công nghệ sản xuất giống sạch bệnh và tưới nước tiết kiệm giúp tăng năng suất mía đường lên gấp đôi. 
           Giai đoạn 2015-2020, Viện đã chọn tạo được 2 giống mía LS1 và LS2, là các giống có năng suất tiềm năng lên đến 150-200 tấn/ha, trữ đường đạt 13-15% đã được nhân giống ở quy mô công nghiệp, cung cấp cây giống in vitro cho các vùng trồng mía ở các tỉnh Bắc Trung Bộ mang lại hiệu quả cao cho người trồng mía.
          1.7. Các sản phẩm khác
          Viện cũng đã ứng dụng và triển khai thành công một số chế phẩm sinh học cho cây trồng và thủy sản cho các địa phương trên cả nước: AT® Ketomium, AT® vi sinh, AT® xử lý rơm rạ, AT® xử lý ao nuôi, AT® aqua xử lý đáy ao…Ứng dụng thành công vi khuẩn nội sinh phân hủy N-acyl-L-homoserine lactones (AHLs) để phòng trừ bệnh thối nhũn khoai tây. Xây dựng các quy trình chẩn đoán sớm virus gây bệnh lúa lùn sọc đen bằng ELISA, chẩn đoán bệnh chổi rồng ở cây sắn. Viện cũng đang thực hiện các đề tài cấp nhà nước trong lĩnh vực này và tạo được thành công 1 chế phẩm sinh học phòng trừ bệnh đốm nâu trên cây thanh long, 1 chế phẩm vi sinh giúp bảo quản sữa tươi.
          Viện đã nghiên cứu xây dựng được 40 phương pháp phát hiện và định lượng các sinh vật và sản phẩm biến đổi gen, phục vụ cho yêu cầu quản lý Nhà nước về lĩnh vực này.

Đồng chí Lê Huy Hàm - chủ tịch Hội đồng Khoa học, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Viện trưởng Viện DTNN phát biểu tại Đại hội
1.8. Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, thương mại hóa sản phẩm
    Viện đã xây dựng và chuyển giao thành công hàng chục mô hình nhân giống cấy mô các giống mía, chuối, hoa, khoai môn, khoai sọ tầng vàng..., cung cấp cây giống in vitro sạch bệnh cho các cơ sở địa phương của các tỉnh Bắc Giang, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Lào Cai, Hà Nội... Trong những năm gần đây Viện đang hợp tác với các tỉnh như: Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Nghệ An, các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên chuyển giao các mô hình lúa chất lượng cao, mô hình sản xuất giống đậu tương, khoai môn sọ.
    Viện DTNN đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang trong việc phục tráng giống lạc đỏ bản địa và trồng thử nghiệm một số giống lạc đen nhập nội từ Đài Loan. Với tỉnh Hòa Bình, Viện đã xây dựng mô hình phát triển một số giống bí ngồi nhập nội có năng suất, chất lượng cao, ít sâu bệnh, phù hợp cho sản xuất rau chất lượng tại địa phương.
Viện liên tục triển khai các mô hình khảo nghiệm, sản xuất thử các dòng/giống cây trồng có triển vọng do Viện chọn tạo như lúa DT66, DT80, DT82, DT88, CNC11, các giống lúa chịu ngập SHPT2, SHPT3, SHPT6, HL5,  mía cao sản LS1, LS2, , cam ngọt ít hạt CT36, CT9, đậu tương siêu năng suất DT2008, DT 2010, DT215, DT218,... tại các vùng sinh thái khác nhau trên cả nước đạt kết quả tốt, mang lại hiệu quả kinh tế, đước các địa phương đánh giá cao.
Đã hợp tác liên kết với các doanh nghiệp, công ty để chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, các giống cây trồng mới vào sản xuất. Viện đã chuyển nhượng bản quyền tác giả và hợp đồng sản xuất hạt giống các giống lúa với các doanh nghiệp:
- Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Thương mại Phú Thái, Hà Nội (Giống lúa TBJ3)
- Công ty CP giống cây trồng Thanh Hóa ( giống lúa chất lượng DT80);
- Công ty CP Đại thành (giống lúa chịu ngập SHPT2);
- Công ty Hạt giống Việt (giống lúa chịu ngập SHPT6).
- Công ty TNHH MTV giống cây trồng Quảng Bình (DT88)
          Viện đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược về nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật với một loạt công ty giống trong cả nước, như Tổng Công ty Giống Cây trồng Trung Ương, Công ty giống Thái Bình, Công ty giống miền Nam, Tập đoàn Lộc Trời; Tổng công ty Mía đường Thành Công, công ty dược Nam Dược,...
          Trung tâm Nghiên cứu & phát triển Nấm đã chuyển giao công nghệ về sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ các loại nấm ăn, nấm dược liệu cho 45 đơn vị (các công ty, Trung tâm ƯDKH&CN, Trung tâm UDTBKHCN các tỉnh) và các địa phương trong cả nước Trung tâm đã đầu tư phát triển vùng sản xuất nấm mỡ và nấm rơm xuất khẩu tại các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Hải Phòng, …  đạt sản lượng trên 600 tấn nấm cung cấp cho Nhà máy đóng hộp nấm Nam Tiến. Đào tạo 160 khoá học về công nghệ nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu tại Hà Nội và hàng trăm khoá học tại các địa phương.
Về hợp tác quốc tế:
Đây là nhiệm vụ được Đảng ủy hết sức coi trọng, coi HTQT là chìa khóa để mở mang kiến thức, giúp cho nền khoa học của ta không bị tụt hậu so với các nước khu vực và quốc tế, tạo điều kiện để đào tạo cán bộ trẻ. HTQT là kênh chuyển giao công nghệ cao có hiệu quả và cũng là nguồn kinh phí quan trọng cho việc mua sắm trang thiết bị và hoạt động nghiên cứu. Ngoài các hình thức hợp tác truyền thống thông qua đề tài dự án với các đối tác nước ngoài, Viện đã phát triển hình thức hợp tác mới, bài bản và dài hạn hơn, hình thành các phòng thí nghiệm liên kết dài hạn theo một chuyên đề mà hai bên cùng quan tâm, cùng tập trung nỗ lực giải quyết. 3 phòng nghiên cứu liên kết quốc tế với các quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển hàng đầu thế giới đã được thành lập. Đó là Phòng thí nghiệm về genome cây lúa và CNSH với Pháp, phòng thí nghiệm về Chọn giống phân tử cây sắn với CIAT và Nhật Bản, Phòng Vi sinh Quốc tế. Một số phòng thí nghiệm liên kết khác cũng đang được xúc tiến thương thảo và chuẩn bị.  Kinh nghiệm hoạt động của các phòng thí nghiệm liên kết này cho thấy đó là các cơ sở rất tốt cho đào tạo cán bộ cả về trình độ khoa học công nghệ, ngoại ngữ và kỹ năng phòng thí nghiệm. Kinh nghiệm hoạt động của những phòng này cần được đúc kết rút kinh nghiệm để khai thác tối đa tiềm năng về khoa học, đào tạo và cả ứng dụng cho nông nghiệp Việt Nam   

Đồng chí Phạm Xuân Hội, Viện trưởng Viện DTNN phát biểu tại Đại hội
Các công tác khác
Trong những kết quả đã đạt được, vai trò chỉ đạo của Đảng và chính quyền, nỗ lực của các Đảng viên là vô cùng to lớn. Đảng viên đã trực tiếp phụ trách các đề tài, dự án và triển khai thực nghiệm. Các đảng viên làm đầu tàu gương mẫu trong nghiên cứu, cập nhật nâng cao trình độ chuyên môn, giúp đỡ và hướng dẫn các cán bộ trẻ tuổi vào nghề. Cán bộ của Viện đã tham gia tích cực các chương trình đào tạo đại học và sau đại học ở trong và ngoài nước. Các cán bộ đảng viên được cử đi học tập ở nước ngoài đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đáng viên tham gia hội nghị khoa học trong và ngoài nước với các báo cáo có chất lượng cao. Mặc dù cán bộ biên chế của Viện chỉ có 114 người hưởng lương nhà nước, còn lại gần 150 là cán bộ hợp đồng ngắn hạn và dài hạn nhưng Đảng uỷ và lãnh đạo Viện đã luôn quan tâm chỉ đạo các bộ môn, các tổ nhóm trong việc đảm bảo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên.
Đảng ủy viện đã triển khai, nghiên cứu, học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Đảng ủy cấp trên. Đảng ủy viện đã triển khai, nghiên cứu, học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, đó là Nghị quyết TW 6 khóa XII, Nghị quyết TW 7 khóa XII, Nghị quyết TW 8 khóa XII của Đảng,…Các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Đảng ủy cấp trên đều được Đảng ủy viện triển khai thực hiện đến các tổ chức đảng trực thuộc.
           Đội ngũ các Chi ủy được nâng cao năng lực, trách nhiệm, có khả năng lãnh đạo tập thể và phối hợp tốt với chính quyền tập hợp được quần chúng, xây dựng đoàn kết nội bộ.
Trong nhiệm kỳ qua Đảng uỷ đã cử nhiều quần chúng ưu tú theo học các lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng và đã bồi dưỡng, kết nạp được 36 Đảng viên mới.
Hàng năm Đảng bộ tiến hành bình xét xếp loại đảng viên cuối năm, từ năm 2015 đến nay 90% các đồng chí đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, 10% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ đã tiến hành làm thủ tục và chuyển sinh hoạt Đảng cho các đáng viên về nghỉ hưu và sinh hoạt Đảng ở nơi cư trú theo đúng điều lệ Đảng.
Nhiệm kỳ qua đảng bộ đã cử 02 đồng chí học lớp cao cấp chính trị hành chính (đã tốt nghiệp) và 18 đồng chí đi học lớp trung cấp lý luận chính trị trong đó 12 đồng chí đã tốt nghiệp nhằm bồi dưỡng đào tạo cán bộ cho Viện
Thực hiện tích cực công tác quy hoạch và bổ nhiệm cán bộ. Nhiệm kỳ qua đã bổ nhiệm Viện trưởng và bổ nhiệm lại 02 Phó Viện trưởng, bổ nhiệm mới 01 Phó Viện trưởng, bổ nhiệm lại kế toán trưởng của Viện; bổ nhiệm mới 02 Phó Chánh văn phòng, 01 Trưởng phòng, 01 Giám đốc Trung tâm, 03 Trưởng Bộ môn, 01 Phó phòng, 01 Phó Giám đốc, 04 Phó Bộ môn/Trung tâm; bổ nhiệm lại 01 Trưởng Bộ môn và 03 Phó Trưởng Bộ môn đảm bảo công tác cán bộ, phục vụ kịp thời cho triển khai các nhiệm vụ chính trị cấp trên giao.
Tuyển dụng mới 39 viên chức để bổ sung nguồn nhân lực còn thiếu do nghỉ hưu và chuyển công tác.
Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW về kiện toàn tổ chức bộ máy, trong năm 2019 Viện đã thành lập Văn phòng Viện, trên cơ sở sát nhập phòng Tổ chức hành chính và phòng Tài chính kế toán (giảm 01 đầu mối).
Chỉ đạo tổ chức Đại hội CBVC theo đúng qui định và hoàn thiện các Qui chế của Viện như Qui chế quản lý Khoa học, Quản lý hành chính, tài chính,..
Trong nhiệm kỳ vừa qua chúng ta đã đoạt nhiều giải thưởng tập thể và cá nhân. Điển hình trong các giải thưởng đó là:
- Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Viện Di truyền Nông nghiệp (2016)
- 01 cá nhân được tặng huân chương lao động hạng nhì:
- 01 cá nhân được tặng huân chương lao động hạng ba:
- Và nhiều Bằng khen của Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ NN&PTN và Giám đốc Viện Khoa học NN Việt nam cho các tập thể và cá nhân.
Hàng năm Công đoàn Viện đều đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; 100% tổ công đoàn đạt danh hiệu xuất sắc, có trên 80% công đoàn viên đạt xuất sắc.
Trong giai đoạn 2015-2020, Công đoàn Viện và các đoàn viên đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, được nhận nhiều giải thưởng, khen thưởng cao quý của các cấp công đoàn, cụ thể là:
Tập thể:
+ Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
+ 03 Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam
+ Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viện KHNN Việt Nam
Cá nhân:
+ 01 giải thưởng phụ nữ Việt Nam
+ 01 bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
+ 04 Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam
+ 12 Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động VN
+ 01 kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Phụ nữ VN.
Hướng tới mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 trên tinh thần “Dân chủ - đoàn kết - Phát huy sức mạnh tập thể, nâng cao hiệu quả hoạt động”, Đảng bộ Viện Di truyền Nông nghiệp đề ra chỉ tiêu 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ Viện và 5/5 chi bộ được công nhận là “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch -vững mạnh” 100% CBCNV đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 10% đạt lao động xuất sắc.         
Tham dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Văn Thuận - Uỷ viên ban thường vụ Đảng ủy Viện KHNNVN đánh giá cao những kết quả lãnh đạo của Đảng ủy Viện DTNN trong nhiệm kỳ vừa qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật.
Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Văn Thuận đề nghị Viện cần tiếp tục tập trung chú trọng hơn nữa về xây dựng chất lượng đảng viên, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, lối sống; tiếp tục nâng cao nhận thức, vai trò của Đảng bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới, góp phần quan trọng trong xây dựng và phát triển ngành nông nghiệp cả nước.
Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy định, Đại hội đã bầu được Ban chấp hành khoá mới 2020 - 2025, gồm 9 đồng chí. Trong đó, đồng chí Phạm Xuân Hội – Viện trưởng Viện DTNN được tín nhiệm và bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Đức Thảo – Phó Viện trưởng Viện DTNN được tín nhiệm và bầu giữ chức phó Bí thư Đảng ủy Viện DTNN.

Ra mắt Đảng ủy Viện DTNN nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu Đảng bộ Viện DTNN dự Đại hội Đảng bộ Viện KHNNVN nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 đồng chí, trong đó có 15 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết.
Một số hình ảnh tổ chức Đại hội Đảng bộ Viện DTNN



















 
fake louis vuitton australia fake louis vuitton belt Louis Vuitton Replica canal street fake bags LOUIS VUITTON sunglasses replica replica Louis Vuitton supreme Backpack louis vuitton artsy replica louis vuitton messenger bag replica louis vuitton wallet replica louis vuitton duffle bag replica louis vuitton shoes replica best louis vuitton wallet replica Replica Louis Vuitton sunglasses fake Louis Vuitton shoes louis vuitton neverfull replica replica louis vuitton wallet replica louis vuitton luggage fake louis vuitton belt fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton tas kopen louis vuitton outlet nederland Louis Vuitton Pas Cher sac louis vuitton contrefacon sac louis vuitton pas cher chine replique Sac Louis Vuitton Sac louis vuitton pas cher chine replique Louis Vuitton imitation louis vuitton sac louis vuitton pas cher chine faux sac louis vuitton imitaciones louis vuitton espa?a bolsos louis vuitton outlet louis vuitton outlet espa?a borse louis vuitton imitazioni borse false louis vuitton napoli imitazioni louis vuitton borse false louis vuitton borse louis vuitton imitazioni perfette online Gef?lschte Louis Vuitton Taschen Türkei louis vuitton imitate kaufen Louis Vuitton China online Shop louis vuitton imitate kaufen louis vuitton imitate kaufen imitation sac hermes gucci replica dior saddle bag replica Replica Fendi Backpacks replica goyard replica goyard Replica hermes Evelyne replique sac hermes replique sac ysl Sac chanel pas cher chine replique sac chanel handbags replica Australia borse gucci imitazioni borse gucci imitazioni cheap hermes bags from china hermes evelyne replica chanel replica sac hermes pas cher Sac gucci pas cher chine Hermes replica uk Replica Gucci Bags replica gucci belts chanel replica cartier schmuck replica deutschland van cleef replica Bvlgari B.ZERO1 replica fake bvlgari ring bracelet love Cartier replique cartier love ring replica cartier trinity ring replica Cartier bracelet replica cartier love bracelet replica 1:1 cartier ring replica fake chanel shoes cheap chanel shoes fake chanel sneaker replique louboutin fake gucci shoes Best Fake Jordan 1 kobe bryant jersey youth louis vuitton wallet replica Louis Vuitton replica louis vuitton sling bag replica chanel imitazioni perfette sac louis vuitton pas cher chine louis vuitton wallet replica fake louis vuitton crossbody louis vuitton messenger bag replica louis vuitton duffle bag replica gucci shoes replica replica Gucci bag replica gucci handbags louis vuitton backpack replica sac hermes pas cher chine faux portefeuille louis vuitton Louis Vuitton Replica Gucci shoes Replica van cleef replica fake cartier ring juste un clou replica juste un clou bracelet replica gucci imitazioni gucci fake kaufen Imitation sac de luxe pas cher fake louis tasche kaufen destockage louis vuitton paris fake louis vuitton backpack best fake louis bag Neverfull replica chanel shoes replica louis vuitton wallet replica Sac goyard imitation louis vuitton backpack replica sac louis vuitton solde louis vuitton backpack replica replica hermes Carteras Louis Vuitton imitacion precios Borse louis vuitton imitazioni cinesi Replica YSL wallets Gucci belt Replica cartier bracelet replica louis vuitton backpack replica replica gucci belt Louis Vuitton replica réplique louis vuitton imitazioni borse louis vuitton louis vuitton duffle bag replica louis vuitton wallet replica hermes replica Dior Book Tote replica lebron james jersey youth canada goose replica fake louis vuitton backpack louis vuitton replica australia Bracciale Cartier love falso fake louis vuitton hobo louis vuitton pochette replica moncler replica louis vuitton replica shoes Goyard replica louis vuitton outlet belgie Dior Book Tote replica cartier love bracelet replica 1:1 louis vuitton replica louis vuitton fake louis vuitton replica replica cartier love bracelet Cartier bracelet replica replica Louis Vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica Louis Vuitton shoes Cartier Juste un Clou Bracelet Replica Louis Vuitton wallet replica imitazioni borse louis vuitton Fendi Peekaboo Bags replica michael jordan jersey youth Fendi Peekaboo Bags replica Gucci Ophidia replica Gucci Sylvie replica louis vuitton nano speedy replica louis vuitton speedy replica fake louis vuitton neonoe louis vuitton graceful replica louis vuitton croisette replica louis vuitton favorite replica louis vuitton Capucines replica louis vuitton pochette replica louis vuitton petit palais replica bauletto louis vuitton imitazioni