VIỆN DI TRUYỀN NÔNG NGHIỆP TIẾP ĐÓN ĐOÀN KHÁCH NHẬT BẢN

Sáng ngày 30/03/2015, Viện Di truyền Nông nghiệp đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn khách đến từ Nhật Bản, dẫn đầu là ngài Makoto Katsura, thứ trưởng phụ trách KH&CN, Bộ Ngoại giao, các lãnh đạo, chuyên viên, nhà khoa học thuộc các Cục, Vụ, Viện, Bộ Nông nghiệp và Văn phòng Nội các Nhật Bản

Tiếp đón và làm việc với đoàn có PGS.TS. Lê Huy Hàm - Viện trưởng, các lãnh đạo Viện, Phòng, Bộ môn và các cán bộ khoa học Viện Di truyền Nông nghiệp.

Tại buổi tiếp đoàn, PGS.TS Lê Huy Hàm đã trình bày báo cáo giới thiệu Viện và các kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật của Viện, hai bên thảo luận các vấn đề quan tâm và tham quan các phòng thí nghiệm, trong đó có phòng thí nghiệm Việt – Pháp về Chức năng hệ gen lúa và CNSH thực vật, phòng thí nghiệm Việt- Mỹ về Hệ gen thực vật và CNSH và đặc biệt là phòng thí nghiệm  Quốc tế về chọn giống Phân tử sắn, được xây dựng dựa trên sự hợp tác của Viện Di truyền Nông nghiệp, tổ chức CIAT và RIKEN - Nhật Bản.

Kết thúc chuyến thăm, đoàn khách Nhật Bản đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ của Viện, đặc biệt trong lĩnh vực CNSH và chọn tạo giống cây trồng, đồng thời mong muốn tăng cường hợp tác song phương và đa phương với Viện.