Viện Di truyền Nông nghiệp tham gia Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 diễn ra từ 14 - 17/12/2019, do UBND Tp. Hà Nội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh hợp tác, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề của thủ đô với các tỉnh, thành trong cả nước.

Các Đại biểu danh dự cắt băng khai mạc sự kiện
Đã có 300 gian hàng của 185 đơn vị đăng ký tham gia, trong đó 133 đơn vị của Tp. Hà Nội; 49 đơn vị là Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông, doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh...của 18 tỉnh/thành trên cả nước; 03 đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT. Các gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn được sắp xếp theo các khu như: Khu giới thiệu máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh; Khu giới thiệu các sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của Tp. Hà Nội; Khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề; Khu trưng bày, giới thiệu nông sản của các tỉnh bạn; Khu triển lãm Hà Nội bốn mùa hoa…[Theo khuyennongvn.gov.vn].

Viện Di truyền Nông nghiệp, là đơn vị sự nghiệp khoa học trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam có nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản có định hướng và ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật thuộc lĩnh vực di truyền và công nghệ sinh học nhằm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Ngành Nông nghiệp. Tại Hội chợ, Viện DTNN đã giới thiệu đến thị yếu đông đảo khách thăm quan về các nghiên cứu khoa học, các sản phẩm khoa học nông nghiệp đã được ứng dụng là: các giống lúa năng suất, chất lượng, chống chịu tốt như: Giống lúa DT80, DT86, DT88, Khang dân Đột biến, CNC11, SHPT3 …; Các giống lúa hạt tròn năng suất, chất lượng: J01, J02, J03, DS1, TBJ3…; Các giống đậu tương năng suất, chất lượng: giống DT2008, giống đậu tương đen DT2008 ĐB …; Giống lạc năng suất, chất lượng: lạc đỏ CM3, lạc đen CNC11 ; các giống nấm ăn/nấm dược liệu: nấm kim châm vàng, nấm đùi gà, nấm sò tím, nấm ngọc châm, nấm linh chi …; và các sản phẩm thuốc, phân bón vi sinh AT khác.

Các sản phẩm của Viện DTNN trưng bày tại Festival
 
Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội, đã thu hút và để lại nhiều ấn tượng cho đông đảo khách đến thăm quan và có nhu cầu tiêu dùng sản phẩm. Hội chợ đã đem lại, không những là cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm, mà còn là cơ hội thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp để phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, có tiềm năng nhằm tạo thành sản phẩm OCOP cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Bế mạc hội chợ, Viện DTNN đã nhận được cúp kỷ niệm của Ban tổ chức Sự kiện Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019./.