EU sẽ đối mặt với thảm họa kinh tế nếu GMO bị cấm, Ủy viên Ủy ban an toàn thực phẩm cho biết

Ủy viên Ủy ban châu Âu về sức khỏe và an toàn thực phẩm, Vytenis Andriuka, đã bảo vệ vị trí của Liên minh châu Âu với tư cách là nhà nhập khẩu đậu tương GM lớn thứ hai trên toàn cầu. Ông nói rằng những tuyên bố của các nhà phê bình công nghệ sinh học chống lại việc nhập khẩu thức ăn hoặc thực phẩm biến đổi gen ở châu Âu là "đáng sợ" và "một lý thuyết âm mưu".
Hiện tại, một số cây trồng biến đổi gen đã được phê duyệt cho thực phẩm và thức ăn chăn nuôi tại EU. Chúng bao gồm ngô, bông, đậu tương, cải dầu và củ cải đường.

Các nhà phê bình công nghệ sinh học, bao gồm các nhà vận động môi trường, các nhà hoạt động về biến đổi khí hậu và các nhà khoa học, và một số nhóm canh tác chống lại việc nhập khẩu cây trồng biến đổi gen từ Brazil vì trồng những loại cây này đã thay thế những khu rừng mưa lớn.

Ủy viên đã bảo vệ vị trí của mình để tiếp tục nhập khẩu cây trồng biến đổi gen vì việc cấm các sản phẩm sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng kinh tế trên toàn khu vực. "Bạn không thể đảm bảo thực phẩm hàng ngày trên bàn của mình nếu bạn loại trừ thức ăn ngày nay cho cá, gia cầm và động vật ở Châu Âu… Nếu bị cấm, đó sẽ là một cuộc khủng hoảng - một cuộc khủng hoảng kinh tế, xã hội trong siêu thị và nó sẽ xảy ra ngay lập tức" Ông nhấn mạnh.

Đọc thêm thông tin tại AgriLand./.