170 NHÀ KHOA HỌC ĐÃ TỚI BARCELONA ĐỂ CHIA SẺ CÁC NGHIÊN CỨU CÂY TRỒNG HÀNG ĐẦU

Con người phụ thuộc vào thực vật theo vô số cách khác nhau, bao gồm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, chất xơ, nhiên liệu, thậm chí cả thuốc. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên cho an ninh lương thực sẽ phụ thuộc vào nghiên cứu thực vật ở nhiều cấp độ. Trước những lo ngại như vậy, một hội thảo quốc tế "Tiên phong trong nghiên cứu thực vật" (Nghiên cứu thực vật 2019) đã trình bày về các nghiên cứu thực vật tiên phong và phản ánh về triển vọng và thách thức đối với khoa học cơ bản ngày nay và nông nghiệp trong tương lai.

Nghiên cứu thực vật 2019, do Trung tâm nghiên cứu genom nông nghiệp (CRAG) tổ chức đã được diễn ra tại Bảo tàng Cosmocaixa ở Barcelona, Tây Ban Nha vào ngày 6-8 tháng 5 năm 2019. Hội nghị đã quy tụ 170 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới lắng nghe 23 diễn giả nổi tiếng từ các lĩnh vực nghiên cứu thực vật khác nhau, từ phát triển và trao đổi chất đến chăn nuôi và mô hình hóa.

Các diễn giả bao gồm Tiến sĩ Holger Puchta từ Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) ở Đức và Tiến sĩ Zachary Lipmann của Phòng thí nghiệm Cold Spring Harbor, người đã cho thấy tiềm năng của công nghệ chỉnh sửa gen ở thực vật để cải thiện năng suất cây trồng. Tiến sĩ Puchta nhấn mạnh sự cần thiết cho các nhà hoạch định chính sách châu Âu thực hiện chính sách dựa trên khoa học là ưu tiên hàng đầu. Trong buổi khai mạc hội nghị, Giám đốc CRAG, Giáo sư Jose Luis Riechmann đã chia sẻ với những người tham gia: "Một nửa các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi nghiên cứu chúng tôi đang thực hiện."

Tham khảo thêm thông tin trên CRAG.
Nguồn: www.isaaa.org