SỐ LIỆU BÁN HÀNG TĂNG TRƯỞNG MẠNH CHO THẤY NHU CẦU VỀ TÁO GM KHÔNG BỊ THÂM

Jack Bobo, Phó chủ tịch chính sách toàn cầu và các vấn đề chính phủ với Intrexon, một công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Hoa Kỳ, là người ủng hộ trung thành táo Arctic GM không bị thâm nhũn mà ông tin rằng có thể thay đổi quan điểm của công chúng về thực phẩm GM. "Tôi muốn nói rằng đó là GMO quan trọng nhất trong lịch sử thế giới. Bởi vì đó là GMO duy nhất mà mọi người sẽ mua vì đó là GMO", Bobo tuyên bố trong diễn đàn triển vọng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tổ chức tháng trước.

Táo là thực phẩm lãng phí thứ ba ở Mỹ. Dữ liệu cho thấy khoảng 40 phần trăm táo trong nước bị vứt đi do bầm tím và thâm. Số liệu bán hàng tang cao cho thấy mong muốn của người tiêu dùng đối với một quả táo không bị thâm vì họ thấy tiềm năng của nó để làm giảm lượng rác và giảm chất thải thực phẩm.

Mặc dù tuyên bố từ các nhà hoạt động công nghệ sinh học rằng công chúng không quan tâm đến táo GM và nó sẽ gây nguy hiểm cho ngành công nghiệp táo của Canada, các giống táo Arctic đã nhận được sự chấp thuận theo quy định từ chính phủ liên bang vào năm 2015. Đến nay, công ty đã giới thiệu ba giống táo Arctic – táo vàng ngon Arctic, táo fuji Arctic, và táo granny smith Arctic.

Tham khảo thêm thông tin trên The Western Producer.
Nguồn: www.isaaa.org