LÚA MỲ CHỈNH SỬA GEN CÓ HÀM LƯỢNG XƠ CAO SẼ CÓ MẶT TRÊN THỊ TRƯỜNG VÀO NĂM 2020

Vụ thu hoạch đầu tiên của lúa mì hàm lượng xơ cao được chỉnh sửa gen đã được hoàn thành, theo báo cáo của nhà phát triển nó, Calyxt. Lúa mì chất xơ cao là sản phẩm thứ bảy của Calyxt được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố bao gồm lúa mì kháng nấm mốc, đậu tương oleic cao, đậu tương có hàm lượngoleic cao / linoleic thấp, cỏ linh lăng cải thiện chất lượng, khoai tây có thể bảo quản lạnh và khoai tây giảm thâm.
"Nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm chất xơ cao chưa bao giờ cao hơn hiện nay, vì chất xơ là thiết yếu cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, có khả năng làm giảm nguy cơ các bệnh mãn tính liên quan đến thực phẩm như bệnh mạch vành và tiểu đường. Hầu hết người lớn chỉ tiêu thụ khoảng một nửa lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của họ, nhưng với tiến bộ mới nhất này, chúng tôi tiến một bước gần hơn để phát triển một sản phẩm có chất xơ hơn gấp ba lần so với bột tiêu chuẩn màu trắng, kết quả là một lựa chọn lành mạnh cho người tiêu dùng - với hương vị tuyệt vời mà họ yêu thích, "Giám đốc điều hành Calyxt Jim Blome giải thích.

Lúa mì chất xơ cao được phát triển bằng cách sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen độc quyền của Calyxt, TALEN®, để tạo ra một sửa đổi nhỏ và chính xác trong hệ gen lúa mì, lớn gấp gần 6 lần bộ gen của con người. Người ta dự đoán rằng lúa mì được chỉnh sửa gen sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2020/2021.

Tham khảo thêm từ Calyxt.
Nguồn: www.isaaa.org