ĐẬU TƯƠNG KHÁNG HẠN HB4 ĐƯỢC GIƠI THIỆU TẠI ARGENTINA

Một tính trạng đậu tương mới nhất định sẽ giúp nông dân tăng sản lượng một cách ấn tượng ngay cả trong điều kiện khí hậu khó khăn. Công nghệ mới hay là tính trạng đậu tương HB4 đã được Verdeca trình bày tại Đại hội AAPRESID được tổ chức tại Cordoba, Argentina vào ngày 8-10/8/ 2018. Việc giới thiệu công nghệ mới nhằm mời người trồng đậu tương tham gia thử nghiệm tính trạng này, bước đầu tiên hướng tới thương mại hóa.

"Công nghệ HB4 sẽ cung cấp cho người trồng một công cụ duy nhất để giúp chống lại những thách thức về quản lý biến đổi khí hậu", Federico Trucco, Giám đốc điều hành của Bioceres nói. Verdeca là một liên doanh của Bioceres và Arcadia Biosciences. "Các khảo nghiệm được thực hiện trong điều kiện hạn hán khó khăn mà nông dân Argentina phải đối mặt vào năm 2018 đã xác nhận thêm niềm tin này". Raj Ketkar, chủ tịch và giám đốc điều hành của Arcadia Biosciences cho biết: “Kết quả tích cực của công nghệ HB4 của chúng tôi đã được chứng minh trong nhiều khảo nghiệm tại các khu vực sản xuất đậu tương lớn ở Nam Mỹ và ở Mỹ”. "Công nghệ này hiện đang được các đối tác công ty hạt giống của Verdeca đưa vào các giống đậu tương ưu tú, và chúng tôi đang chuẩn bị cho việc tung ra thương mại HB4 vào năm 2019, đang chờ cấp phép tại Trung Quốc".

Argentina và Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ đã công bố phê chuẩn cho tính trạng HB4. Các quy định pháp lý hiện đang được Bộ Nông nghiệp Braxin và Trung Quốc xem xét.

Tham khảo thông cáo báo chí trên Arcadia Biosciences.
Nguồn: www.isaaa.org