SỰ CẦN THIẾT CỦA LÚA MỲ BIẾN ĐỔI GEN

Mặc dù cung cấp ~ 20% lượng calo và protein hàng ngày cho con người trên toàn thế giới, lúa mì tương đối nằm ngoài danh mục cây trồng công nghệ sinh học. Các nhà khoa học đã giải quyết vấn đề "bỏ rơi" này trong một bài báo trên Science.

Các tác giả cho biếtcải tiến lúa mì thông qua kỹ thuật di truyền hứa hẹn tốn ít thời gian ngắn hơn lai truyền thống và nhân giống tốc độ, cũng như sự mất cácgenđề kháng và chống chịu do sự thuần hóa lúa mì. Sự cần thiết tăng cường lúa mì GM sự tàn phá của đạo ôn lúa mì, cũng là bệnh có tác động tiêu cực đến canh tác lúa gạo.

Châu Phi và Châu Á, hai khu vực đông dân nhất có tỷ lệ suy dinh dưỡng và nghèo đói cao sẽ là những người hưởng lợi chính khi lúa mì GM được phát triển

Tham khảo thêm trên Science.
Nguồn: www.isaaa.org