NÔNG DÂN ẤN ĐỘ SỬ DỤNG WHATSAPP VÀ FACEBOOK ĐỂ YÊU CẦU HẠT GIỐNG GM

Shetkari Sanghatana, một tổ chức nông dân có trụ sở tại Maharashtra, Ấn Độ đang xúc tiến mạnh mẽ cho hạt giống biến đổi gen (GM). Nhóm đã đưa ra một chiến dịch đăng tải các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và tổ chức các hội thảo nông dân để chia sẻ kiến thức về cây trồng biến đổi gen ngay cả khi nhà nước cấm triệt để sử dụng các giống bông GM chưa được chấp thuận.

Trong hơn 20 ngày nay, nông dân trên khắp Maharashtra đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong việc kêu gọi cộng đồng đưa ra các yêu cầu nếu họ muốn đấu tranh để công nghệ hạt giống GM được áp dụng. Ajit Narde, lãnh đạo Shetkari Sanghatana nói, "Chúng tôi đã nhận được khoảng 100-150 yêu cầu hàng ngày về vấn đề này." Ông nói thêm rằng họ hiện đang gửi cho nông dân những thông tin về công nghệ hạt giống GM.

Tổ chức này đã tổ chức một hội thảo và hội nghị nông dân tại Akola ở quận Vidarbha, Maharashtra vào tháng 5. Hơn 700 nông dân đã tham dự sự kiện này, nơi các chuyên gia về nông nghiệp và giống đã giải thích về công nghệ GM, kinh nghiệm từ các nước khác và các thử nghiệm được tiến hành trên toàn thế giới để chứng thực sự an toàn của công nghệ sinh học.

Tham khảo thêm công bố trên The Print.
Nguồn: www.isaaa.org