CÁC NHÀ KHOA HỌC SỬ DUNG NBTS ĐỂ PHÁT TRIỂN CÂY THUỐC LÁ NHƯ NHÀ MÁY SINH HỌC

Các nhà nghiên cứu tại Viện Sinh học Phân tử và Tế bào Thực vật (IBMCP) của Đại học Bách Khoa Valencia ở Tây Ban Nha, cùng với Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha (CSIC), đang hợp tác cho dự án NEWCOTIANA, một sáng kiến nghiên cứu và đổi mới công nghệ sản xuất cây trồng để sản xuất thuốc, mỹ phẩm và các sản phẩm khác có giá trị gia tăng từ cây thuốc lá.
Thuốc lá (Nicotiana tabacum) là một loại cây trồng được sử dụng để sản xuất thuốc lá, mà khoa học mặc định là có hại cho sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, cây thuốc lá cũng có thể được sử dụng để mang lại những hiệu quả có lợi cho sức khoẻ. Dự án NEWCOTIANA sẽ áp dụng Kỹ thuật chọn giống mới (NBTs) để biến lá thuốc lá và các loài tương tự có tên Nicotiana benthamiana thành các chất chống lão hóa hoặc chống viêm và các loại thuốc như văcxin hoặc kháng thể.
Nguồn: www.isaaa.org
Diego Orzáez, nhà nghiên cứu CSIC và điều phối viên của dự án NEWCOTIANA giải thích: "Chúng tôi sẽ tạo ra các giống thuốc lá và N. benthamiana mới có thể hoạt động an toàn như một nhà máy sinh học để sản xuất các dược phẩm có giá trị gia tăng cao".

Tham khảo thêm thông tin (bằng tiếng Tây Ban Nha) trên RUVID website