TỈ LỆ ĐÓI NGHÈO LẠI TĂNG CAO (FAO).

Số người đói nghèo đã tăng từ năm 2015 theo các năm, theo ông Jose Graziano da Silva, Tổng giám đốc Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO).

Khoảng 60 phần trăm những người nghèo đói nằm ở các quốc gia phải đối mặt với xung đột và biến đổi khí hậu. FAO đã xác định có tất cả 19 quốc gia đang ở trong khủng hoảng kéo dài, cũng như phải đối mặt với các tình huống khí hậu cực đoan như lũ lụt và hạn hán. Nguy cơ nạn đói cao đã được ghi nhận ở vùng đông bắc Nigeria, Somalia, Nam Sudan và Yemen, trong đó có 20 triệu người đang trải qua nạn đói.

Tổng giám đốc Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) cho biết: "Cam kết chính trị để xoá đói giảm nghèo là điều cơ bản, nhưng nó không đủ”. "Sự đói nghèo sẽ chỉ bị đánh bại nếu các quốc gia cam kết tuân thủ, đặc biệt là ở cấp quốc gia và địa phương ... Hòa bình là chìa khóa để chấm dứt những cuộc khủng hoảng này, nhưng chúng ta không thể chờ đợi hòa bình để hành động ... Đảm bảo người dân có điều kiện để tiếp tục sản xuất thực phẩm của mình là điều cực kì quan trọng. Những người nông dân không thể bị bỏ lại đằng sau, đặc biệt là thanh niên và phụ nữ ", ông nói thêm.

Đọc thêm tại  FAO
Nguồn: www.isaaa.org