CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG CHO RẰNG CÂY TRỒNG BIẾN ĐỔI GEN CÓ THỂ GIÚP PHILIPINE CÓ MỨC DINH DƯỠNG ĐẠT YÊU CẦU

Trong một cuộc họp báo vào ngày 7 tháng 3 năm 2017, TS. Milton Stokes, Giám đốc Phát triển Sức khỏe và Dinh dưỡng toàn cầu của Monsanto, nói rằng cây trồng biến đổi gen (GM) có thể giúp Philippine đáp ứng được các yêu cầu dinh dưỡng.
TS. Stokes cho biết, “những cây trồng như Gạo Vàng với gen tổng hợp beta-carotene để chống lại thiếu hụt Vitamin A (VAD) có thể giúp ngăn ngừa 1-2 triệu trường hợp tử vong và 500.000 trường hợp mù lòa không thể chữa trị hàng năm”. Ông nhấn mạnh rằng Cây GMOs an toàn và có tính chất dinh dưỡng như các loại cây thông thường và cho biết thêm: "Đã 30 năm trôi qua kể từ khi cây GMO được nghiên cứu và phát triển với hơn 1.000 nghiên cứu cho thấy rằng cây trồng GMO cũng an toàn như cây trồng chọn giống truyền thống ".

Ở Philippine, có một cuộc tranh luận đang diễn ra về sự an toàn và tác động của cây trồng biến đổi gen. TS. Stokes chia sẻ rằng các cơ quan chính phủ xem xét và phê duyệt GMOs, và có những quốc gia như Philippines, nơi nhiều cơ quan tham gia vào quy định cây trồng biến đổi gen.

Để tham khảo thêm thông tin, liên hệ Charina Ocampo:  charina.garrido.ocampo@monsanto.com.
Nguồn:www.isaaa.org