CÁC NHÀ KHOA HỌC VÀ NHỮNG NGƯỜI LÀM TRUYỀN THÔNG VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐÃ THẢO LUẬN CHIẾN LƯỢC TĂNG CƯỜNG CHIA SẺ THÔNG TIN

Các thành viên của Mạng lưới thông tin Công nghệ sinh học ISAAA và các đối tác đến từ 12 quốc gia đã tham gia Hội nghị mạng lưới hàng năm tại Malaysia từ ngày 10-14 tháng 7 năm 2016. Mỗi năm, ISAAA tập hợp các thành viên mạng lưới của mình để trình bày các cách truyền thông khoa học tốt nhất và thảo luận về các chiến lược mới để tăng cường hiệu quả của việc truyền tải tới công chúng các thông tin xác thực về công nghệ sinh học.

Tiến sĩ Mahaletchumy Arujanan, Giám đốc điều hành của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Malaysia (MABIC) và chủ nhà của Hội nghị năm 2016, đã chào đón những người tới dự. Chủ tịch ISAAA Tiến sĩ Paul Teng đã trình bày tại hội thảo về cơ hội vận động tài trợ trong khi Tiến sĩ Rhodora Aldemita, Cán bộ Chương trình ISAAA, nói về những thành tựu của Trung tâm Kiến thức toàn cầu về Cây trồng Công nghệ sinh học (KC) năm 2015. Những thành viên tham gia đến từ Bangladesh, Ấn Độ, Indonesia, Iran , Kenya, Malaysia, Pakistan, Philippines, Thái Lan, và Uganda, trình bày những thành công quan trọng của họ trong năm 2015. Các công cụ truyền thông mới như phương tiện truyền thông xã hội, chia sẻ hình ảnh, và quản lý cơ sở dữ liệu đã được thảo luận bởi các nhân viên KC.

ISAAA cũng đã ký một bản ghi nhớ với Trường Đại học Monash để tiếp tục hợp tác trong việc phổ biến thông tin công nghệ sinh học thông qua MABIC.
Để có thêm thông tin về Mạng lưới ISAAA-BIC,liên hệ theo địa chỉ knowledge.center@isaaa.org
Nguồn: www.isaaa.org