BÁO CÁO VỀ XU HƯỚNG TOÀN CẦU VÀ DỰ BÁO VỀ THỊ TRƯỜNG KIỂM NGHIỆM TÍNH AN TOÀN CỦA THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

Thị trường kiểm nghiệm tính an toàn của thực phẩm biến đổi gen, ước đạt 1,36 tỷ USD trong năm 2015, dự kiến đạt 1,99 tỉ USD vào năm 2020, theo báo cáo của Nghiên cứu và Thị trường. Báo cáo có tựa đề Thị trường kiểm tra an toàn thực phẩm biến đổi gen theo Tính trạng (đa tính trạng, Chịu thuốc trừ cỏ, kháng sâu bệnh), Công nghệ (Chuỗi phản ứng Polymerase, Xét nghiệm miễn dịch), Cây trồng & Thực phẩm chế biến đã kiểm nghiểm và theo Vùng – Xu hướng toàn cầu và Dự báo đến năm 2020.
Một số yếu tố ảnh hưởng đến thị trường như nhu cầu về các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng cao, ý thức của người tiêu dùng về thực phẩm biến đổi gen, và sự đổi mới là những vấn đề hàng đầu đối với cây trồng biến đổi gen và thực phẩm mới. Bản báo cáo chỉ ra rằng Hoa Kỳ đã gia tăng việc sử dụng các công nghệ hiện đại trên diện rộng các loại thực phẩm biến đổi gen được kiểm nghiệm an toàn. Mặt khác, Vương quốc Anh là thị trường cấp quốc gia phát triển nhanh nhất đối với kiểm nghiệm an toàn của thực phẩm biến đổi gen trên thế giới, và giá trị được ghi nhận cao thứ hai ở châu Âu.

Về đặc tính, phân khúc đặc tính tổng hợp đang dẫn đầu thị trường kiểm nghiệm an toàn thực phẩm biến đổi gen vào năm 2014, tiếp theo đó là khả năng chịu thuốc trừ cỏ và kháng sâu bệnh.

Thông tin chi tiết tham khảo tại Research and Markets.
Nguồn: www.isaaa.org