Các chuyên gia Ấn Độ phát triển đậu xanh chịu hạn dinh dưỡng cao

Một loại đậu xanh biến đổi gen mới có khả năng chịu hạn cao và hàm lượng sắt và kẽm trong hạt cao được phát triển bởi một nhóm chuyên gia từ Viện nghiên cứu hệ gen thực vật quốc gia có trụ sở tại New Delhi, Đại học Hyderabad và Viện nghiên cứu xung của Ấn Độ.
Đậu xanh là một nguồn protein chính ở Ấn Độ. Nó được trồng chủ yếu ở các khu vực bán khô hạn sau đợt gió mùa. Vì vậy, phát triển các giống đậu xanh năng suất cao có thể chịu được các điều kiện thiếu nước định kỳ là rất quan trọng. Cải thiện hàm lượng khoáng chất cũng là cần thiết cho lợi ích dinh dưỡng. Do đó, các nhà nghiên cứu đã phát triển giống đậu xanh chịu hạn với hàm lượng sắt và kẽm cao trong hạt bằng cách hạ thấp hàm lượng chất tăng trưởng thực vật - cytokinin trong rễ.
Đọc thêm tại The Genetic Literacy Project.