Nổi bật

Các chuyên gia sử dụng vi hạt để tăng cường thực phẩm có chất dinh dưỡng

Một công nghệ mới được vay mượn từ ngành công nghiệp dược phẩm có thể tạo ra các loại thực phẩm và gia vị chính như bột và muối được đóng gói với các chất dinh dưỡng, theo một nghiên cứu được công bố trên Science Translistic Medicine.

Cơn đói tiềm ẩn là mối quan tâm của khoảng hai tỷ người được cho ăn đúng lượng calo cần thiết nhưng thiếu các vi chất dinh dưỡng như sắt, canxi và vitamin trong chế độ ăn uống. Để giải quyết thách thức dinh dưỡng này, các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và các đối tác đã nghĩ ra một chiến lược mới - đặt các chất dinh dưỡng lại với nhau trong các gói nhỏ có thể chịu được nhiệt độ nấu nhưng dễ dàng hòa tan trong hệ thống tiêu hóa. Những hạt vi mô này được phủ bằng nhựa tiêu hủy được tương tự như thuốc viên nhưng nhỏ hơn một hạt cát. Một gói có thể chứa tới bốn loại chất dinh dưỡng khác nhau như sắt, kẽm, iốt, vitamin A, B12, C và D.

Đọc thêm những phát hiện mới trong Science Translational Medicine and 
Genetic Literacy Project.