LÚA VÀNG DẪN ĐẦU TRONG VIỆC SẢN XUẤT GIỐNG GẠO TỐT HƠN CHO SỨC KHỎE

Nông nghiệp chính xác, bao gồm cây trồng biến đổi gen, cung cấp các công cụ hỗ trợ năng suất đa lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu, và các điều kiện bất thuận khác, cũng như suy dinh dưỡng. Adrian Dubock thuộc Hội đồng Quản lý Nhân đạo Golden Rice đã trình bày Lúa Vàng là một ví dụ về sản phẩm nông nghiệp chính xác, có tiềm năng lớn để cải thiện lượng vi chất dinh dưỡng, đặc biệt ở những vùng có tỷ lệ thiếu vitamin A cao (VAD). Bài báo tổng quan được đăng trong tạp chí Nông nghiệp và An toàn Thực phẩm.

Theo bài báo, thách thức đầu tiên đối với dự án Golden Rice là cho phép sử dụng có quản lý trong cộng đồng tiêu thụ gạo có VAD cao. "Đối với Gạo Vàng trong các giống gạo lớn (IR64, IR36, BR29 và PSB Rc82) mang sự biến đổi GR2E, đã đến lúc các nhà khoa học và nhà nhân giống lúa phải " trao gậy tiếp sức" cho các nhà giáo dục y tế công cộng, những người có trách nhiệm đối với trẻ em và phụ nữ, cho các dịch vụ ăn ở trường học, và các chuyên gia về sức khoẻ và phúc lợi. Hy vọng, từ thiện sẽ không bị hao mòn và cạn kiệt qua 17 năm, khi họ có thể xúc tiến việc áp dụng Gạo vàng”, Dubock đã phát biểu trong bài báo của mình. Ông cũng dự đoán rằng về lâu dài, các đặc tính vi chất dinh dưỡng khác sẽ được kết hợp với beta-carotene để sản xuất gạo đa vitamin và đa khoáng.

Tham khảo thêm thông tin trên Agriculture and Food Security.
Nguồn: www.isaaa.org